Thưởng thức món ăn dân dã châu chấu rang lá chanh ngon tuyệt.

Món ăn chế biến từ côn trùng ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người trên thế giới, nhiều nơi món ăn chế biến từ côn trùng rất nổi tiếng và được xem là món ăn đặc sản được nhiều người thích. Châu chấu - Loài côn trùng gây hại cho mùa màng, nhưng chúng có thể là nguồn thực phẩm chính trong tương lai.

Cách làm châu chấu rang lá chanh lạ miệng nhâm nhi ngon hết ý.

Châu chấu rang ít tốn gia vị, mà khi chế biến cũng chẳng mấy cầu kì, chắc chắn là món ngon lạ miệng để bạn nhâm nhi.

Nguyên liệu làm châu chấu rang lá chanh

- 350g châu chấu tươi

- 7-8 cái lá chanh

- 1 thìa canh mỡ nước

- ½ thìa canh nước mắm

- ½ thìa canh muối tinh

Các bước làm châu chấu rang lá chanh

Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Châu chấu vặt cho sạch cánh, càng, râu, bỏ đầu, ruột đem xóc muối và rửa lại nước ấm, để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm hành tím, cho châu chấu vào đảo đều, thêm vào chút muối cho ngấm.

Chan một bát nước cà hoặc nước dưa vào thịt châu chấu đang bắt đầu ngả vàng trong chảo.

Giữ lửa cháy đều và không ngừng tay đảo cho tới lúc nước dưa vừa cạn, châu chấu chuyển sang màu cánh dán thì nhấc xuống nêm một chút bột ngọt rồi bày ra đĩa, rắc vài lát ớt lên trên.

Vậy là bạn đã có món châu chấu rang ngon lạ miệng để nhâm nhi rồi!

Nguồn: giadinhvietnam.com

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!